Lịch Sử Cấm Kị của Trái Đất


Maxwell Igan

Nhóm Dịch Thuật ‘Học Giả Đường Phố’

Chuyển Dịch

Lời Ngỏ

Mục tiêu chính của cuốn sách này là để cung cấp thông tin cho mọi người, nhiều điều trong số đó đôi khi đã bị ẩn giấu khá kín. Tôi chân thành hi vọng rằng tất cả những người đọc tác phẩm này sẽ tìm được cảm hứng với những vấn đề còn bỏ ngỏ; và tìm ra câu trả lời cho chúng, cũng như những sự thật và khám phá mới lạ khác cho bản thân họ. Khi tôi bắt đầu viết cuốn sách này, mong muốn của tôi là tổng hợp nhiều chủ đề khác nhau, và một số lượng lớn các thông tin “khó tìm” vào trong cùng một tác phẩm đồ sộ. Tuy nhiên, sau vài tháng làm việc, chữ ‘đồ sộ’ đã bắt đầu mang một ý nghĩa mới đối với tôi, và khối lượng nội dung và bản chất đan xen của văn bản đã trở nên quá cồng kềnh để có thể bằng bất kỳ cách nào đó có thể quản lý được trong một cuốn sách duy nhất, và mặc dù số lượng thông tin trong đây đã khá lớn, tôi đã buộc phải bỏ bớt một số chương trong sách.

Do bản chất chi tiết của các chủ đề mà tôi đã hy sinh trong “quá trình thái mỏng” này, mỗi chương đã được thái mỏng vẫn còn phải được chia thành nhiều phần nhỏ hơn nữa, sau đó sẽ mở rộng thành một số lượng văn bản khác nhau để được phát hành sau này.

Nguồn chính yếu của các trích dẫn Thánh Kinh (Cơ Đốc Giáo) trong cuốn sách này là phiên bản gốc tiếng Do Thái, cuốn Cựu Ước từ Thánh Kinh Jerusalem (Jerusalem Bible) 1992. Điều này là vì khi đã nói và làm cho cùng thì, tất cả phiên bản khác nhau của Thánh Kinh chỉ đơn giản là các bản dịch và diễn giải của các cá nhân khác nhau và tận gốc rễ nó là những gì được viết trong phiên bản gốc tiếng Do Thái, đó mới chính là giá trị thật sự. Tất cả trích dẫn Thánh King bằng tiếng Anh được lấy từ phiên bản King James (King James Version) (Bản Việt dịch này có thể sẽ dùng bản dịch của Thánh Kinh Công Giáo Việt Nam). Một danh mục đầy đủ các nguồn khác cũng được cung cấp tại phần cuối cuốn sách.

Tôi không yêu cầu hoặc mong đợi bất cứ ai tin tưởng một cách mù quáng vào những gì được viết trong sách mà không tự mình tra cứu tất cả các bằng chứng, và sự thật là tôi rất mong bạn làm như vậy. Trong khi đó tuy nhiên, tôi hy vọng bạn tìm được trong cuốn sách này những thông tin bổ ích và thú vị, và tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc nó. Hãy nhớ rằng, sự thật luôn ở ngoài kia, một nơi nào đó, và đôi khi, ngay trước mặt chúng ta, nếu chúng ta chỉ cần để ý.

Vì sự nghiệp 1 năm, trồng lúa.
Vì sự nghiệp 10 năm, trồng cây.
Vì sự nghiệp 100 năm, trồng người.

– Quản Trọng

Dẫn nhập

Người ta nói rằng chỉ bằng cách thấu hiểu quá khứ thật sự của Trái đất chúng ta thì mới hy vọng tìm thấy chìa khóa tối cần để thấu hiểu tương lai của nó và rồi mới hiểu được chính mình. Những quan niệm như vậy luôn khiến cho loài người suy nghĩ về chính mình, về hành tinh của chúng ta, về các vì sao, về vũ trụ, và hơn nữa, phần lớn những tư tưởng này lúc nào cũng trở lại những suy tư về quá khứ và bản chất của Thượng Đế.

Loài người luôn tự hỏi những điều như vậy, kể từ buổi bình minh của lịch sử đã được ghi chép lại có vô số những câu chuyện và huyền thoại khiến vấn đề đi xa hơn: Những câu chuyện thần thoại từ xa xưa có những gợi ý khác, về những nền văn minh cổ xưa hơn nhiều nền văn minh của chúng ta trong thế kỷ 21, đã từng tồn tại trong những vùng đất bí ẩn, một số trong những vùng đất đó đã biến mất trong lòng các đại dương từ lâu. Trong các câu chuyện cổ xưa chúng ta đọc được những ghi chép kỳ lạ và trêu ngươi về những công nghệ chưa được biết đến và rất lạ lùng, câu chuyện về các vị thần cổ đại, tàu bay và những kẻ thù xa xưa gây ra những cuộc chiến tranh lớn, các cuộc chiến nổ ra với các vũ khí tàn khốc dị thường.

Qua nhiều năm, nhiều học giả đã cố gắng xua tan những câu chuyện này như thể chúng là lời đồn thổi và chuyện hoang đường kỳ khôi, xong, vẫn còn những câu chuyện tồn tại dai dằng và trong một sự củng cố đáng ngại một cách lạ lùng, chúng ta tìm thấy rải rác trên khắp Trái Đất, nhiều cấu trúc bí ẩn vô cùng cổ xưa có nguồn gốc không rõ và thậm chí có những điều còn kỳ quái hơn.

Các nhà khảo cổ học và các nhà thám hiểm đã khám phá các kim tự tháp bí ẩn, các thành phố bằng đá cẩm thạch và những cấu trúc tuyệt vời đòi hỏi độ khó và phức tạp cao. Nhiều trong số những cấu trúc này được xây theo những cách mà chúng ta tuyệt đối không biết và thậm chí còn thách thức trình độ chuyên môn kỹ thuật hiện nay của chúng ta.

Làm sao họ đã đạt được điều đó? Ai xây dựng chúng và mục đích của họ là gì? Có phải tất cả chúng đều chia sẽ một mối liên kết chung hay không và nếu như vậy thì đó là gì? Những tạo tác phi lý và lạ lùng được tạo ra bởi những kỹ thuật bí ẩn không rõ đã dẹp toan không thể chối từ những trình bày của giới hàn lâm về lịch sử chúng ta cũng đã được tìm thấy ở những nơi chúng đơn giản không có chỗ để tồn tại, và có những hòn đá Stele gây tò mò và các bức tranh hang động cũng miêu tả những cảnh dường như không thể từ quá khứ xa xưa của chúng ta.

Quá nhiều những đồ vật loại này giờ đã được khôi phục, từ nhiều nơi, rằng chúng không còn có thể đơn giản bị phân loại là các món đồ dị thường và đáng bỏ đi hay ‘lạ lùng’. Những năm gần đây có một cơn bão thực sự của các cây viết, gần như là bão hòa, cảnh báo rằng thời điểm thảm khốc đang đến, Chiến tranh Toàn cầu, sự biến đổi trái đất ồ ạt, Armageddon (Trận chiến đấu quyết liệt cuối cùng), sự hoàn bị của các lời tiên tri đen tối về ngày tận số đã được tiên đoán từ lâu sẽ sớm ập xuống thế giới của chúng ta. Hãy đối mặt với nó, luôn thật dễ dàng lợi dụng ngày tận thế để kiếm tiền; nó đã được thực hiện kể từ khi loài người sống trong các cộng đồng có tổ chức và luôn có ai đó sẽ sẵn lòng lắng nghe. Nhưng liệu có bất kỳ bằng chứng xác thực nào cho những công bố như vậy và nó sẽ có hình thức gì?

Trong những năm gần đây, những khám phá mới đáng ngạc nhiên đã được thực hiện và những bằng chứng mới đã được khai quật có thể giúp chúng ta trả lời nhiều các câu đố như thế này hay những câu đố còn sâu sắc hơn và có thể thắp lên ánh sáng vô cùng cần thiết để chiếu sáng nhiều giả thuyết khác. Các bằng chứng mà giờ đây cuối cùng có thể khiến chúng ta điều chỉnh lại tư duy và suy nghĩ lại một cách triệt để con đường chúng ta đã nhìn nhận trái đất, lịch sử của chúng ta và cuối cùng, tương lai của chúng ta. Thông tin càng quan trọng cho nhân loại càng bức thiết, nhưng trong những hành động hầu như không thể hiểu được của sự vô trách nhiệm, hầu hết là vậy, bị lờ đi bởi Chính phủ và giới hàn lâm trên khắp thế giới.

Những lập luận và kết luận trong cuốn sách này là kết quả thu nhặt suốt 25 năm điều tra và nghiên cứu. Nhiều lập luận được đưa ra ở đây không mới, tuy các khám phá mới dù nhỏ, đôi khi có thể hé lộ một điều quan trọng mới và thêm vào một mối liên quan đến các lý thuyết cũ. Thêm nữa để nhìn một bức tranh toàn diện hơn, nhiều mảnh nhỏ của trò chơi ghép hình trước tiên phải được đặt đúng chỗ.

Một trong những mục đích của sách là để chứng minh rằng trong thực tế có một số luợng lớn các bằng chứng, nhiều trong số đó với cái nhìn đầy đủ, chứng minh vượt xa bất kỳ cái bóng của sự nghi ngờ rằng thật sự có một nền văn minh tiên tiến đã tồn tại trên hành tinh này trong thời cổ đại, các vết tích của nền văn minh đó có thể tìm được khắp nơi. Thậm chí có những dấu vết trêu ngươi hơn nữa, một cái gì đó mà họ có thể đã để lại cho chúng ta để giúp chúng ta giải mã thông tin vũ trụ mà họ coi là quan trọng.

Cuốn sách này sẽ chứng minh rằng tất cả các truyền thuyết và nhiều khám phá gần đây trong hầu hết các lĩnh vực khoa học đã đưa ra các bằng chứng không thể chối cãi rằng lịch sử của chúng ta không chỉ đơn giản là những gì chúng ta đang bị dẫn dụ để tin; và không chỉ vậy, xong “Các thế lực đang tồn tại” đều đã biết hết những thông tin này nhưng lại rõ ràng hoàn toàn từ chối cho phép chúng được công bố rộng rãi.

Tác phẩm này muốn trình bày những bằng chứng không thể chối cãi của lịch sử mà phần lớn xã hội bị cấm kị không cho thấy. Sau đó chúng ta sẽ kiểm tra những ngụ ý mà sự tồn tại của nó nắm giữ quá khứ của chúng ta, hiện tại của chúng ta, và tương lai của chúng ta – Quả thực, cho tất cả chúng ta.

Chín mươi phần trăm các cuộc chiến tranh nổ ra trong 2000 năm qua đã được tiến hành theo các tôn giáo và cội rễ của tất cả các tôn giáo đều xuất phát từ chung một nguồn. Người ta nói rằng nếu tất cả nhân loại đã thực sự được giáo dục trong một nguồn duy nhất của tất cả các tôn giáo và trong bản chất thật sự của thế giới và mối liên hệ giữa loài người với bản chất đó thì sẽ không bao giờ có những cuộc chiến tranh nổ ra theo các giáo lý được mô tả trong sách. Thời cổ xưa, chúng ta sẽ thấy, không có tôn giáo như bây giờ, nhưng thay vào đó là những điều được mô tả như những trí tuệ sâu sắc về thực tại, khoa học và tôn giáo cả hai cả đã được kết hợp thành một lối sống.

Giáo dục là nguồn tài nguyên thiên nhiên to lớn nhất của nhân loại. Chỉ thông qua một nền giáo dục toàn diện loài người mới có thể thật sự đảm bảo một tương lai hài hoà và cân bằng, và trong một thế giới như của chúng ta, giáo dục nên được miễn phí và bắt buộc. Với một nền giáo dục mở đúng đắn mọi thứ khác sẽ đi vào đúng vị trí của nó.

Các viện học thuật mà chúng ta đã thiết lập trong thực tế là một bất lợi lớn cho việc theo đuổi việc học đích thực và sự phân phối kiến thức hiện nay được dựa trên khả năng kinh tế của từng cá nhân và cuối cùng chỉ có thể dẫn đến sự sụp đổ của xã hội, thậm chí chúng ta bây giờ cũng đã bắt đầu được chứng kiến nó đang xảy ra trên khắp đường phố. Tuy nhiên ngay cả với thực trạng này, giáo dục vẫn luôn là một trong những khoản chi phí thấp nhất trong ngân sách của bất kỳ quốc gia nào.

Giáo dục và kiến thức không nên là tài sản của một nhóm ưu tú tham lam tích trữ của cải của nó, mà nên là một thành lập mở rộng và tự do được thiết kế cho lợi ích và sự phát triển của toàn bộ loài người.