Những đường thẳng Nazca

Tiếp tục bàn về sự hiện diện của những kì vật, có một sự kiện về những họa tiết, những hình xoắn ốc và các dạng hình học khổng lồ cần được nhắc đến đã xuất hiện trên đồng bằng Nazca ở Peru. Thật sự thì có rất ít địa điểm trên Trái Đất khó hiểu hơn hay được bao phủ với nhiều điều kỳ bí hơn nơi này. Nền văn minh Nazca có niên đại từ năm 200 trước Công Nguyên đến năm 600 sau Công Nguyên, không ai biết sự thật bí ẩn to lớn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của những đường thẳng Nazca này.

Những đường thẳng hiện lên khắc họa một vùng cao nguyên bao la, có chiều dài khoảng 59500 mét, rộng 24150 mét, được gọi là Pampa Colorado, nó nằm trên vùng núi cao Nazca ở Peru. Có lẽ lần đầu tiên những đường thẳng thu hút được sự chú ý rộng rãi trên thế giới qua cuốn sách mang tên “Mã Xa của các vị Thần” (“The Chariots of the Gods.”) của tác giả Eric Von Daniken. Những đường khắc thật sự có một kích thước khổng lồ với hàng ngàn đường chéo, ngoằn nghèo, xoắn ốc và những đường thẳng song song hầu như phủ lấp toàn bộ vùng đồi núi. Những đường thẳng đã được tạo nên từ việc loại bỏ đi bề mặt đá cứng trên đồng bằng và phơi ra lớp đất xốp mềm bên dưới. Độ rộng bình quân của các đường thẳng là từ khoảng 15.25 cm đến hơn 1.8 m chạy theo đủ mọi hướng xuyên suốt đồng bằng. Vài đường thẳng dài hơn 9655 m chạy dài liên tục qua các vùng đồng bằng, đồi núi và thung lũng và vẫn luôn giữ được độ thẳng đúng chuẩn. Các họa tiết mô tả hình chim, thú, con người, những biểu tượng thiên văn học và lạ thường thú vị làm sao, có một đoạn thậm chí còn nhìn giống như 1 đường băng dài khổng lồ (hình 9).

Hình 9

Những họa đồ có kích cỡ khổng lồ này tại Nazca một người không thể nhìn thấy được khi đứng trên mặt đất. Chỉ có những ai quan sát từ trên không thì mới có thể nhìn thấy được hình dạng những gì được vẽ của nó.

Các đường thẳng Nazca đã được phát hiện một cách tình cờ khi một máy bay bay bay qua khu vực này vào giữa thế kỷ 20 và phi công đã rất bất ngờ đột nhiên nhận thấy chúng từ trên không. Với góc nhìn từ trên cao, có thể có thấy được rõ ràng hình dạng của một con khỉ khổng lồ (hình 10), một con chim ruồi (hình 11) và một hình thực sự trông giống như một nhà du hành vũ trụ (hình 12). Và đó chỉ là một số ít. Có nhiều, nhiều hơn, bao gồm hầu như toàn bộ cao nguyên (hình 13).

Hình 10

Hình 11

Hình 12

Kích thước to lớn của các chữ tượng hình thực sự không thể được xem nhẹ và nó được tin tưởng rộng rãi rằng sơ đồ chi tiết cho khu Nazca chỉ có thể được thực hiện từ trên không. Làm thế nào khác nữa mà 1 họa sĩ biết được bản thiết kế là đúng? Một điểm kỳ lạ nữa là tại sao họ lại bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian ra để thực hiện một công trình vĩ đại, bao phủ cả một cao nguyên núi với các chữ tượng hình khổng lồ mà không ai (người không thể bay)sẽ có khả năng nhìn thấy được, chỉ đơn giản là không có một lý do rõ ràng nào cho công trình này.

Hình 13